• No products in the cart.
Back to Top

Join

Giới thiệu chung

Mỗi năm, CLB có một đợt tuyển sinh vào dịp hè, khoảng tháng 6-8, với số lượng tuyển 50 em. Ứng viên là học sinh Việt Nam học trong nước, và nằm trong độ tuổi 13-15 (lớp 8, 9, 10). Ứng viên cần nộp hồ sơ theo yêu cầu và sẽ trải qua 2 vòng tuyển chọn: xét hồ sơ và phỏng vấn (trực tiếp hoặc online). Ứng viên cần có thư đồng ý của bố mẹ.

CLB không yêu cầu học viên phải biết lập trình ở mức độ nào đó, tuy nhiên việc học viên đã bỏ công học lập trình trong điều kiện của mình là một sự thể hiện đam mê và năng khiếu.

Đến kỳ tuyển sinh, CLB sẽ thông báo trên website, Facebook Page và các kênh đại chúng khác.

Lưu ý cho phụ huynh và các bạn trẻ

 • Vì xuất phát điểm của các bạn khác nhau, học sinh ở TP có thể có điều kiện học lập trình tốt hơn so với nông thôn, nên CLB không sử dụng các đề thi lập trình để tuyển chọn.

 • Bạn cần thể hiện sự đam mê của bản thân. Đam mê lập trình khác với chuyện vì thấy lập trình là kỹ năng quan trọng nên muốn học. Đam mê là việc bạn bỏ nhiều công sức để học, bất kể hoàn cảnh thế nào. Tuy CLB không yêu cầu bạn biết một ngôn ngữ lập trình nào, nhưng nếu bạn thực sự đam mê thì chắc cũng đã tự trang bị cho mình được những kiến thức và kỹ năng nhất định.

 • Nếu bạn đã từng dự tuyển vào CLB nhưng chưa được nhận và bây giờ đăng ký lần nữa, thì bạn hãy kể lại trải nghiệm dự tuyển lần trước và những gì bạn đã học được làm được trong năm qua. CLB đánh giá cao sự bền bỉ không bỏ cuộc.

Các bạn trẻ thuộc các nhóm dưới đây không nên dự tuyển vào CLB mà nên chọn hình thức học khác phù hợp hơn:

 • Học sinh đang có nhiều ưu tiên học tập khác quan trọng hơn, không thể dành đủ thời gian tham gia CLB.
 • Phụ huynh và học sinh chỉ coi lập trình là một trong nhiều kỹ năng quan trọng cần học, bên cạnh các môn học khác, chứ không phải là niềm say mê để theo đuổi.
 • Học sinh muốn học để thi vào lớp chuyên, hoặc thi học sinh giỏi. CLB không phản đối các mục tiêu này, nhưng nếu đó là mục tiêu chính thì không phù hợp với triết lý của CLB.

 

YÊU CẦU VỀ HỒ SƠ

Hồ sơ cần thiết để dự tuyển vào CLB bao gồm:

 • 01 video tự quay giới thiệu bản thân, thời lượng tối đa 1 phút. Bạn sẽ cần tải lên youtube hoặc bất kỳ chỗ nào phù hợp, và gửi đường link cho CLB theo hướng dẫn. Hãy giới thiệu một cách tự nhiên nhất, chân thành nhất về bản thân, về mục đích của bạn, về cuộc sống. Đừng cố gây ấn tượng bằng những tuyên ngôn sách vở. Trong video, bạn có thể chưa nói hoặc chỉ nhắc chút ít về đam mê lập trình của mình.
 • 01 bài viết về chủ đề “Tại sao em muốn tham gia FCT Club”. Hãy hình dung bạn đang thuyết phục CLB nhận bạn, và viết ra những luận điểm, dẫn chứng của mình. Đọc thêm.
  01 ảnh chân dung bản thân, rõ mặt, vẻ mặt thoải mái. Tránh gửi ảnh phong cảnh, ảnh tập thể.
 • Tối đa 3 ảnh chụp để minh họa cho đam mê của mình. Bạn có thể chụp bất kỳ thứ gì, ví dụ bằng khen, nhận xét của ai đó, một quyển sách liên quan, v.v. Lưu ý: nếu bạn có nhiều giấy khen, chỉ nên chọn 1-2 cái tiêu biểu, có giá trị, và liên quan trực tiếp đến đam mê lập trình. CLB không đánh giá cao giải thưởng của những cuộc thi mang tính hình thức, chạy theo thành tích ảo.
  01 ảnh chụp thư đồng ý có chữ ký của bố mẹ hoặc người giám hộ

 

Đăng ký tham gia Cộng đồng mở (FCT Community)

Cộng đồng mở nhận đăng ký quanh năm. Thành viên là các bạn học sinh hoặc bố mẹ đăng ký thay nếu con chưa đủ tuổi sử dụng Facebook và máy tính. Bố mẹ đăng ký thay có thể cho con tham gia các hoạt động phù hợp của cộng đồng, ví dụ nghe chuyên gia chia sẻ. Học sinh và các bố mẹ nào quan tâm xin mời điền form đăng ký để nhận thông tin về các buổi chia sẻ, và tham gia Facebook Group để giao lưu.

Form đăng ký

 25,072 total views,  5 views today