• No products in the cart.
Back to Top

Join

TUYỂN SINH 2024: TỪ 13:00 NGÀY 13/5 ĐẾN 13:00 NGÀY 13/7

Giới thiệu chung về tuyển sinh

Mỗi năm, CLB có một đợt tuyển sinh vào dịp hè, bắt đầu từ 13h00 ngày 13/5 và kết thúc vào 13h00 ngày 13/7, với số lượng tuyển tối đa 50 bạn. Ứng viên là học sinh Việt Nam học trong nước, và nằm trong độ tuổi 13-15 (tức là sẽ lên lớp 8, 9, 10 trong năm học tới). Học viên sẽ cần tròn 13 tuổi trước ngày 1/9 của năm tuyển sinh (ví dụ trong đợt tuyển Khóa 5 năm 2024, học viên sẽ phải sinh trước ngày 1/9/2011). Các bạn học sinh lên lớp 11 cũng có thể được nhận nếu tỏ ra vượt trội.

Cách tuyển chọn

Quá trình tuyển chọn gồm 2 vòng:

Vòng Hồ sơ: ứng viên chuẩn bị các tài liệu theo yêu cầu và nộp qua form trên website của CLB (link ở cuối trang này). Ứng viên nên chuẩn bị cẩn thận và nộp sớm, vì khi nộp sớm sẽ được xem sớm và có thể được hướng dẫn chỉnh sửa bổ sung. Các bố mẹ lưu ý kiểm tra email và điện thoại vì CLB có thể liên hệ lại khi cần.
Sau ngày 13/7, CLB sẽ tổ chức chấm hồ sơ trong vòng hai tuần. Kết quả sẽ được thông báo cho tất cả các ứng viên.

Vòng Phỏng vấn: ứng viên vượt qua vòng Hồ sơ sẽ được hẹn phỏng vấn. Mỗi ứng viên sẽ được phỏng vấn độc lập bởi hai giám khảo, có thể trực tiếp tại trụ sở công ty hoặc online. Sau khi kết thúc vòng phỏng vấn, CLB sẽ thông báo kết quả đến các ứng viên.
Các bạn trúng tuyển sẽ tham gia buổi Định hướng (online) vào cuối tháng 8, trước khi chính thức khai giảng năm học mới.

Tìm Thông tin tuyển sinh ở đâu?

Đến kỳ tuyển sinh, CLB sẽ thông báo trên website, Facebook Page và các kênh đại chúng khác. CLB cũng sẽ tổ chức Hội thảo Tuyển sinh online trên Facebook Page của CLB, các bố mẹ và các bạn nhỏ quan tâm có thể like để theo dõi (link). Trong khoảng thời gian từ 13/5 đến 13/7, nút nhấn để vào Form nộp hồ sơ sẽ xuất hiện ở cuối trang này.

Ứng viên có thể xem các video clip giới thiệu và FAQ trước khi quyết định đăng ký:

Yêu cầu Vòng Hồ sơ

Các tài liệu cần thiết để dự tuyển vào CLB bao gồm:

(1) Bài viết về chủ đề “Tại sao tôi muốn tham gia FCT Club và tại sao FCT Club nên nhận tôi?”. Độ dài từ 1-5 trang A4 bản mềm. Hãy hình dung bạn đang nói với Ban Giám khảo, cố gắng thuyết phục họ nhận bạn. Hãy giới thiệu bản thân, viết ra những tâm huyết, luận điểm, dẫn chứng của mình. Kể các kỷ niệm, cảm xúc liên quan đến đam mê của mình. Bạn có thể đính kèm tối đa 3 ảnh chụp để minh họa cho đam mê của mình, có thể là ảnh chụp bất kỳ thứ gì, ví dụ bằng khen, nhận xét của thầy giáo, một quyển sách lập trình mà bạn rất yêu quý, v.v. Lưu ý: nếu bạn có nhiều giấy khen, thì chỉ nên chọn 1-2 cái tiêu biểu, và liên quan trực tiếp đến đam mê lập trình. CLB không đánh giá cao giải thưởng của những cuộc thi mang tính hình thức, chạy theo thành tích ảo.

(2) Video tự quay để trực tiếp nói các nội dung trong bài viết. Thời lượng tối đa 5 phút. Bạn sẽ cần tải lên youtube hoặc bất kỳ chỗ nào phù hợp, và gửi đường link cho CLB theo hướng dẫn trong form đăng ký. Hãy thể hiện một cách tự nhiên thoải mái nhất, chân thành nhất. CLB sẽ đánh giá sự chân thành chứ không phải khả năng diễn xuất của bạn. Hãy chú ý về ánh sáng, chất lượng âm thanh, tránh bị nhiễu về hình ảnh và âm thanh.

(3) Ảnh chân dung bản thân chụp trực diện, rõ mặt, vẻ mặt thoải mái, giống như ảnh làm căn cước hay hộ chiếu. Tránh gửi ảnh phong cảnh, ảnh tập thể, ảnh chụp cả người.

(4) Ảnh chụp bản cứng thư đồng ý có chữ ký của bố mẹ hoặc người giám hộ.

(5) Một thư giới thiệu của bất kỳ ai mà bạn nghĩ là sẽ tăng sức thuyết phục đối với CLB. Có thể là một học viên khóa trước ở FCT, một thầy cô giáo, một người biết bạn và đam mê của bạn. Hãy chuyển thành ảnh hoặc định dạng pdf và gửi kèm trong form đăng ký. Lưu ý ghi email hoặc / và số điện thoại của người giới thiệu, vì CLB có thể sẽ cần liên hệ với người giới thiệu để hỏi thêm về bạn. Sẽ là điểm trừ nếu CLB cố gắng liên hệ mà không nhận được phản hồi từ người giới thiệu.

Lưu ý: hình thức của các tài liệu trên là quan trọng. CLB sẽ đánh giá sự chu đáo và công sức mà bạn bỏ ra để biên tập những tài liệu đó sao cho chỉn chu, ngăn nắp.

Ai nên ứng tuyển?

Trình độ lập trình và trình độ ngoại ngữ hiện tại của các ứng viên không phải là điều kiện ứng tuyển. Vì xuất phát điểm của các bạn khác nhau, học sinh ở thành phố lớn có thể có điều kiện học lập trình tốt hơn so với nông thôn, nên CLB không sử dụng các đề thi lập trình để tuyển chọn, mà thông qua bài viết và sau đó là tương tác trực tiếp qua phỏng vấn.

Mục đích của CLB là tìm ra những bạn thực sự đam mê. Đam mê lập trình khác với chuyện vì thấy lập trình là kỹ năng quan trọng nên muốn học. Đam mê là việc bạn bỏ nhiều công sức để học một cách tự giác, bất kể hoàn cảnh của bản thân, và cảm thấy sung sướng trong quá trình học. Nếu bạn cảm thấy mình đang thích thú tận dụng từng giờ phút để mày mò học lập trình trong điều kiện của mình, thì CLB là dành cho bạn. Nên nhớ rằng đam mê thể hiện qua việc đã bỏ công sức, chứ không phải qua suy nghĩ là mình đam mê.

Nếu các năm trước bạn đã từng dự tuyển vào CLB nhưng chưa được nhận và bây giờ quyết định thử sức lại, thì bạn hãy kể về trải nghiệm của lần dự tuyển trước, và nhất là những gì bạn đã học được và làm được trong thời gian một năm qua. CLB đánh giá cao sự bền bỉ không bỏ cuộc và nỗ lực phấn đấu giữa hai lần ứng tuyển.

Các bạn trẻ thuộc các nhóm dưới đây không nên dự tuyển vào CLB mà nên chọn hình thức học khác phù hợp hơn, vì sẽ không theo được cách tự học của CLB:

  • Học sinh đang có nhiều ưu tiên học tập khác quan trọng hơn, không thể dành đủ thời gian tham gia CLB.
  • Phụ huynh và học sinh chỉ coi lập trình là một trong nhiều kỹ năng quan trọng cần học, bên cạnh các môn học khác, chứ không phải là niềm say mê để theo đuổi.
  • Học sinh muốn học để thi vào lớp chuyên, hoặc thi học sinh giỏi. CLB không phản đối các mục tiêu này, nhưng nếu đó là mục tiêu chính thì không phù hợp với triết lý của CLB.
  • Học sinh chờ đợi khi vào CLB sẽ có thầy cô “chở đò” cho mình đi, học theo yêu cầu của thầy chứ không phải theo nhu cầu của bản thân.

 

 96,887 total views,  1 views today