• No products in the cart.
Back to Top

Join

TUYỂN SINH 2023: ĐÃ HẾT HẠN

Giới thiệu chung về tuyển sinh

Mỗi năm, CLB có một đợt tuyển sinh vào dịp hè, khoảng tháng 6-7, với số lượng tuyển tối đa 50 em. Ứng viên là học sinh Việt Nam học trong nước, và nằm trong độ tuổi 13-15 (lớp 8, 9, 10), có thể mở rộng xuống lớp 7 và đến lớp 11. Ứng viên cần nộp hồ sơ theo yêu cầu và sẽ trải qua 2 vòng tuyển chọn: xét hồ sơ và phỏng vấn (trực tiếp hoặc online). Ứng viên có thể cần làm bài trắc nghiệm tư duy ngay đầu buổi phỏng vấn.

CLB không yêu cầu học viên phải biết lập trình ở mức độ nào đó, tuy nhiên việc học viên đã bỏ công học lập trình trong điều kiện của mình là một sự thể hiện đam mê và năng khiếu.

Đến kỳ tuyển sinh, CLB sẽ thông báo trên website, Facebook Page và các kênh đại chúng khác.

Ứng viên có thể xem các video clip giới thiệu trước khi quyết định đăng ký:

Và xem Các câu hỏi thường gặp về FCT Club: FAQ

Lưu ý cho phụ huynh và các bạn trẻ

Vì xuất phát điểm của các bạn khác nhau, học sinh ở thành phố lớn có thể có điều kiện học lập trình tốt hơn so với nông thôn, nên CLB không sử dụng các đề thi lập trình để tuyển chọn, mà thông qua bài viết và sau đó là tương tác trực tiếp qua phỏng vấn.

Ứng viên cần thể hiện sự đam mê của bản thân. Đam mê lập trình khác với chuyện vì thấy lập trình là kỹ năng quan trọng nên muốn học. Đam mê là việc bạn bỏ nhiều công sức để học, bất kể hoàn cảnh thế nào, và cảm thấy sung sướng. Nếu bạn cảm thấy mình đang thích thú tận dụng từng giờ phút để mày mò học lập trình, thì CLB là dành cho bạn.

Nếu các năm trước bạn đã từng dự tuyển vào CLB nhưng chưa được nhận và bây giờ quyết định thử sức lại, thì bạn hãy kể về trải nghiệm của lần dự tuyển trước, và những gì bạn đã học được và làm được trong thời gian qua. CLB đánh giá cao sự bền bỉ không bỏ cuộc.

Các bạn trẻ thuộc các nhóm dưới đây không nên dự tuyển vào CLB mà nên chọn hình thức học khác phù hợp hơn, vì sẽ không theo được cách tự học của CLB:

  • Học sinh đang có nhiều ưu tiên học tập khác quan trọng hơn, không thể dành đủ thời gian tham gia CLB.
  • Phụ huynh và học sinh chỉ coi lập trình là một trong nhiều kỹ năng quan trọng cần học, bên cạnh các môn học khác, chứ không phải là niềm say mê để theo đuổi.
  • Học sinh muốn học để thi vào lớp chuyên, hoặc thi học sinh giỏi. CLB không phản đối các mục tiêu này, nhưng nếu đó là mục tiêu chính thì không phù hợp với triết lý của CLB.
  • Học sinh chờ đợi khi vào CLB sẽ có thầy cô “chở đò” cho mình đi, học theo yêu cầu của thầy chứ không phải theo nhu cầu của bản thân.

 

YÊU CẦU VỀ HỒ SƠ

Hồ sơ cần thiết để dự tuyển vào CLB bao gồm:

  • Một video tự quay giới thiệu bản thân, thời lượng tối đa 3 phút. Bạn sẽ cần tải lên youtube hoặc bất kỳ chỗ nào phù hợp, và gửi đường link cho CLB theo hướng dẫn. Hãy giới thiệu một cách tự nhiên nhất, chân thành nhất về bản thân, về đam mê lập trình của mình, về mục đích của bạn khi vào CLB. Nói chung là về bất kỳ điều gì mà bạn nghĩ rằng CLB nên biết về bạn.
  • Một bài viết về chủ đề “Tại sao tôi muốn tham gia FCT Club”, độ dài 1-5 trang bản mềm. Hãy hình dung bạn đang nói với Ban Giám khảo, thuyết phục họ nhận bạn. Hãy viết ra những tâm huyết, luận điểm, dẫn chứng của mình. Kể các kỷ niệm liên quan đến đam mê của mình. Bạn có thể đính kèm tối đa 3 ảnh chụp để minh họa cho đam mê của mình. Bạn có thể chụp bất kỳ thứ gì, ví dụ bằng khen, nhận xét của thầy giáo, một quyển sách lập trình mà bạn rất yêu quý, v.v. Lưu ý: nếu bạn có nhiều giấy khen, thì chỉ nên chọn 1-2 cái tiêu biểu, và liên quan trực tiếp đến đam mê lập trình. CLB không đánh giá cao giải thưởng của những cuộc thi mang tính hình thức, chạy theo thành tích ảo.
  • Một ảnh chân dung bản thân, rõ mặt, vẻ mặt thoải mái. Tránh gửi ảnh phong cảnh, ảnh tập thể.
  • Một ảnh chụp thư đồng ý có chữ ký của bố mẹ hoặc người giám hộ.

Lưu ý: hình thức của các tài liệu trên là quan trọng. CLB sẽ đánh giá sự chu đáo và công sức mà bạn bỏ ra để biên tập những tài liệu đó sao cho chỉn chu, ngăn nắp.

 

 73,180 total views,  29 views today